Bốn loại nhựa tốt trên thế giới

Hoạt động 0 Reply 567 Lượt xem 2017-09-29 19:54:07 Hình ảnh quảng cáo
Những tiến bộ trong công nghệ polyme đã mở rộng phạm vi nhiệt độ hoạt động của vật liệu nhựa để nhựa có thể chịu được điều kiện lạnh hơn và nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển sản phẩm, nếu có khả năng bao bì có thể trải qua điều kiện nhiệt độ cao như lò vi sóng, nên xem xét các hồ sơ nhiệt độ của các vật liệu nhựa khác nhau để đảm bảo rằng bao bì sẽ duy trì tính toàn vẹn và giữ an toàn thực phẩm .

Polyethylene Terephthalate (PET)
PET là vật liệu nhựa thông dụng nhất cho chất lỏng đóng chai có thể tiêu hao, chẳng hạn như nước giải khát và nước đóng chai, gia vị và các sản phẩm thực phẩm khác. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói thực phẩm cứng nhắc do điểm giá hấp dẫn và độ rõ nét tuyệt vời. Nhiệt độ hoạt động điển hình của PET tối đa khoảng 160 ° F, trong khi lò vi sóng điển hình làm nóng thức ăn lên khoảng 212 ° F. Do đó, vật liệu này không được khuyến cáo cho các ứng dụng lò vi sóng hoặc nhiệt độ cao, vì sự có mặt của nhiệt độ cao có thể làm cho vật liệu biến dạng hoặc bao bì tan chảy. Vì lý do này, bạn sẽ thấy một hộp PET rõ ràng ở quầy bar salad chứ không phải ở quầy súp. Thêm vào đó, thùng chứa PET có thể sử dụng một lần, và không dành cho các ứng dụng mà yêu cầu phải được sưởi ấm hoặc tái sử dụng.

Bốn loại nhựa tốt trên thế giới

Polypropylene (PP)

PP có khả năng chịu nhiệt cao, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho việc đóng gói thực phẩm nóng hoặc thực phẩm đòi hỏi phải có lò vi sóng. Điều này là do điểm nóng chảy cao của PP - phạm vi nhiệt độ hoạt động của PP lên tới 295 ° F, với nhiệt độ nạp được lên men và nóng lên đến khoảng 260 ° F. Ngoài ra, các vật liệu PP nói chung được xem là an toàn cho việc tái sử dụng và có thể được làm nóng lại - vì vậy đối với các ứng dụng như các món ăn chế biến sẵn hoặc hộp đựng cất cánh, nguyên liệu này là lý tưởng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là loại PP nào bạn định sử dụng. Có ba loại nhựa chính PP được sử dụng ngày nay - copolyme đồng nhất, copolyme ngẫu nhiên và copolyme khối (hoặc tác động). Thông thường, nhựa tổng hợp đồng polyme và copolyme được thích hợp hơn cho các ứng dụng nhiệt cao hơn một copolyme ngẫu nhiên. Hơn nữa, nếu ý định của bao bì là đi từ tủ đông đến lò vi sóng, một copolymer khối sẽ cho bao bì chịu được tác động tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn một homopolymer, đảm bảo rằng bao bì không bị nứt.

Trong bao bì thực phẩm, PP thường được dành riêng cho các ứng dụng nóng vì có vẻ ngoài tự nhiên, milky hoặc mơ hồ, không lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi sự hấp dẫn của người tiêu dùng. Điều này có sự thay đổi, tuy nhiên, với sự ra đời của UltraClear Polypropylene , cho phép tính linh hoạt giữa các ứng dụng nóng và lạnh mà không cần phải thỏa hiệp về thẩm mỹ.

Bốn loại nhựa tốt trên thế giới

Khoáng sản Filled (PP)

Các sản phẩm tấm PP được làm đầy như tấm polypropylene chứa đầy canxi cacbonat hoặc bảng polypropylene được làm đầy bằng talc thường được sử dụng trong các ứng dụng bao bì thực phẩm vì việc bổ sung chất làm đầy khoáng chất cho phép vật liệu này chống lại sự thay đổi nhiệt độ tốt hơn. Việc kết hợp cả canxi cacbonat và talc với vật liệu này sẽ làm tăng khả năng chịu nhiệt và làm mát tốt hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy khoáng chất canxi cacbonat khoáng chất đã tăng thành công ở mức tải cao hơn. Tác động Nhựa có hệ thống ép đùn tại chỗ để pha trộn chất khoáng và có khả năng tạo ra tấm với một chất tải phụ khoáng lên tới 40%.

Bốn loại nhựa tốt trên thế giới

Polystyrene (PS)

PS được nhìn thấy thường xuyên nhất trong chén Styrofoam và khay thịt, và trong các ứng dụng đóng gói cứng nhắc rõ ràng. Nhiệt độ hoạt động của vật liệu này tối đa đạt khoảng 185 ° F. Như đã nói ở trên, lò vi sóng điển hình nóng một sản phẩm thực phẩm lên đến khoảng 212 ° F. Vì vậy, trong khi PS không được đặt trong lò vi sóng, nhiệt độ hoạt động tối đa cho thấy rằng vật liệu này có thể chịu được hơi nóng thấp hơn so với lò vi sóng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu một mặt hàng nóng đi kèm trong một bao bì PS, nó có thể chỉ dành cho sử dụng một lần duy nhất.

Bốn loại nhựa tốt trên thế giới


loading...