Sự Khác biệt giữa Acrylic và Polycarbonate

Hoạt động 0 Reply 988 Lượt xem 2017-10-06 22:19:46 Hình ảnh quảng cáo
Acrylic và Polycarbonate là hai loại nhựa phổ biến nhất- vậy là sự khác biệt giữa acrylic và polycarbonate là gì? Dưới đây là một số lĩnh vực chính để so sánh khi lựa chọn giữa acrylic và polycarbonate cho dự án của bạn. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích - nếu bạn cần thêm lời khuyên, hãy gọi đến số điện thoại 0898123114.

Độ cứng:

Mặc dù cả 2 loại nhựa này đều rất cứng nhưng Polycarbonate cứng hơn acrylic.

Nếu bạn so sánh với kính, Acrylic và Polycarbonate đều bằng một nửa trọng lượng của thủy tinh và cả hai loại nhựa này đều mạnh hơn thủy tinh. Acrylic có 17 lần sức chống va đập của thủy tinh. Polycarbonate có khả năng chịu lực gấp 250 lần so với thủy tinh.
Thường được cảnh sát dùng làm nguyên liệu cho khiên của họ nhưng polycarbonate được chọn nhiều hơn bởi vì Acrylic nứt dễ dàng hơn polycarbonate dưới áp lực ló

Acrylic và Polycarbonate

Ánh sáng - có độ rõ nét tốt hơn:

Acrylic cho phép ánh sáng hơn với độ truyền ánh sáng là 92% so với Polycarbonate có độ truyền ánh sáng là 88 phần trăm. Ngoài ra, cả hai đều được sử dụng thành công cho kính - ví dụ: polycarbonate thường được sử dụng trong lớp kính xe buýt vì nó rất mạnh và cả acrylic và polycarbonate đều được sử dụng cho lớp kính thứ cấp.


Lớp kính thứ cấp - sử dụng acrylic hoặc polycarbonate:

Acrylic có thể được đánh bóng để khôi phục lại độ trong của nó, trong khi polycarbonate không thể.

Acrylic và Polycarbonate

Làm việc với Acrylic & Polycarbonate:

Acrylic có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ -30 độ Fahrenheit đến 190 độ Fahrenheit. Nó có thể giãn nở và co lại với những thay đổi về nhiệt độ mặc dù nó sẽ không co lại vĩnh viễn theo thời gian.

Polycarbonate có thể xử lý nhiệt độ lên đến 240 độ Fahrenheit. Polycarbonate cũng rất bền với các hóa chất như xăng và axit.

Dễ dàng hơn để cắt:

Cả acrylic và polycarbonate đều có thể được cắt bằng các dụng cụ thông thường như cưa hoặc bộ định tuyến, mặc dù các vết cắt acrylic dễ dàng hơn polycarbonate. Polycarbonate chiến đấu đẩy ban đầu của cưa hoặc bộ định tuyến khi bắt đầu cắt.

Dễ dàng hơn để khoan:

Acrylic sẽ vỡ nếu nó được khoan gần một cạnh hoặc với một khoan không được thiết kế cho nhựa. Polycarbonate thường không nứt khi được khoan ngay cả khi khoan gần với cạnh với một khoan bình thường.

Acrylic và Polycarbonate

Đánh bóng lên tốt hơn:

- Các cạnh của acrylic có thể được đánh bóng mịn màng và độ sáng cao. Polycarbonate không thể đánh bóng.

- Dễ uốn cong

- Uốn nhiệt làm việc tốt hơn với acrylic hơn polycarbonate. Polycarbonate có thể được hình thành lạnh hoặc uốn cong mà không cần sưởi ấm.

Dán dễ dàng: Keo dán với xi măng được thiết kế cho acrylic và polycarbonate, acrylic tạo ra một lớp keo sạch hơn polycarbonate.
Sạch sẽ: Cả hai loại acrylic và polycarbonate đều dễ vệ sinh. Lựa chọn tốt nhất để làm sạch là một sợi nhỏ hoặc 100% cotton vải (không có loại khác!).

Acrylic chỉ nên được làm sạch bằng nước ấm xà phòng hoặc một chất làm sạch acrylic. Không nên dùng hoá chất acrylic.

Polycarbonate có tính kháng hóa chất cao hơn acrylic; nó có thể được làm sạch bằng các chất tẩy rửa nặng hơn chứa các hóa chất như amoniac.

Không nên làm sạch nhựa bằng dung môi.

Acrylic và Polycarbonate

Bền hơn:
- Cả hai loại acrylic và polycarbonate đều chịu thời tiết, giãn nở và co lại với sự thay đổi nhiệt độ mà không bị co ngót lâu dài hoặc vĩnh viễn.
- Cả hai loại acrylic và polycarbonate đều có thể bị xước, vì vậy tránh chạm vào chúng bằng bất cứ vật gì được làm từ chất kết dính mài mòn.
Acrylic có nhiều khả năng chip hơn so với polycarbonate bởi vì nó ít chịu được tác động. Tuy nhiên, nó không bị xước dễ dàng, và sẽ không màu vàng theo thời gian.

Acrylic và Polycarbonate

Polycarbonate có tính dễ cháy thấp, trong khi acrylic sẽ cháy chậm và không được khuyến cáo ở những nơi có thể có ngọn lửa.

loading...