Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene

Hoạt động 0 Reply 5.9K Lượt xem 2017-10-19 00:25:52 Hình ảnh quảng cáo
a loại nhựa chính được sử dụng trong bao bì để bảo vệ và bảo vệ sản phẩm, môi trường là polyvinyl clorua (PVC), polyethylene (PE), và polyolefin (POF). Mỗi loại có các tính năng và đặc điểm khác nhau làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng cụ thể và mỗi loại có thể có đặc điểm khác nhau. Màng có thể tạo thành các cuộn cán, bao bì, quấn, dải và ống, và thêm một hình thức bảo vệ chống ăn mòn đối với hàng đóng gói.

Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene



Nếu bạn không chắc chắn mình đang sử dụng nhựa chất lượng thì có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Một khi vật liệu bao bì được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới do khả năng đa năng, nhẹ và không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên do những nguy hiểm về sức khoẻ trong quá trình tạo ra.

Trong dạng rắn của nó, PVC là rất bền và được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm các dự án xây dựng và các sản phẩm gia dụng. Xét về bao bì, PVC được nhìn thấy trong các ứng dụng cứng nhắc bao gồm bao bì vỉ và vỏ sò, và các ứng dụng linh hoạt bao gồm phim thu nhỏ, đóng bao. Polyvinyl clorua là một sự kết hợp của ba yếu tố: cacbon, hydro, và clo.

Nó được khuyến cáo sử dụng trong các cơ sở thông gió tốt do mùi mạnh và có hại phát ra khi đun nóng. Do thành phần hóa học của nó và các sản phẩm phụ có hại phát hành trong quá trình tạo ra và phân hủy cho vấn đề đó, PVC đã bị cấm ở nhiều nước.

Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene

Những điều lưu ý về PVC:
- Nhiệt độ với thay đổi nhiệt độ nóng và lạnh, gây ra sự nứt gãy khi quá lạnh và nhăn khi quá nóng
- Khả năng chống rạn nứt cao hơn, Polyolefin khả năng chống trầy xước cao hơn
- Nếu bạn sử dụng một màng PVC, điều quan trọng là đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất có thể sử dụng và thải bỏ được sử dụng trong chuỗi cung ứng của bạn.
- Các ứng dụng cho nhựa PVC Shrink bao gồm: bao bì đĩa CD / DVD, hộp chơi game và phần mềm, và các mặt hàng khác.
- Không tốt cho việc kết hợp nhiều mặt hàng với nhau do tính chất giòn hơn sau khi co lại.

Sự linh hoạt và chi phí khá thấp mà POF cung cấp cho nhiều máy móc và các dạng đóng gói làm cho nó trở thành hình thức đi kèm của các nhà sản xuất bao bì bảo vệ ở mọi quy mô. Trong một số trường hợp, POF sẽ cần các lỗ thủng được thêm vào nhựa; các lỗ nhỏ được thêm vào nhựa trước khi chúng cho phép không khí thoát ra trong quá trình co lại cho một gói trơn tru.

Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene

Ưu điểm của các loại nhựa trên:
- Chất lượng phim chất lượng cao, AKA độ trong sáng cao, gói trang trí co lại.
- Được làm bằng vật liệu tái chế 100%
- Khả năng co lại nhanh chóng và hoàn toàn ( thu hẹp lại khi đun nóng làm cho chất lượng hoàn thành ngay sau khi thoát khỏi đường hầm thu hẹp)
- Linh hoạt, chi phí thấp
- Tuyệt vời khi kết hợp nhiều mặt hàng với nhau.
- POF cross-linked rất tốt cho các ứng dụng tốc độ cao, cung cấp thêm sức mạnh mà không ảnh hưởng đến sự rõ ràng và ngăn ngừa tích tụ trên các thành phần hàn
- Polyolefin đắt hơn, nhưng bền hơn.
Độ bền kéo tuyệt vời khó rách

Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene

Có rất nhiều hình thức mà PE có thể thực hiện, nhưng ba loại phổ biến nhất là Polyethylene Nhiệt độ thấp (LDPE), Polyetyl Nylon (LLDPE) tuyến tính, và Polyethylene Độ Density cao ( HDPE) . Mỗi loại được sử dụng tốt nhất trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau, nhưng đối với bao bì LDPE sẽ là hình thức phổ biến nhất.

Lợi ích của việc sử dụng LDPE so với các loại bao bì co lại khác sẽ được tăng thêm sức chịu đựng và độ bền cho các vật nặng hơn, lớn hơn, như các loại thức uống đa dạng. Những loại nhựa này cũng có thể in được và có thể có đồ họa tuyệt vời được thêm vào trong khi vẫn duy trì hình ảnh và sức mạnh cần thiết. Ở những nơi POF và PVC có giới hạn về độ dày chỉ thị khoảng 100 gauge, thì có thể đo được lượng PE lên tới 1200? Độ dầy này được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp biển, chẳng hạn như bao bọc một chiếc thuyền để lưu trữ. Những bất lợi của PE cho thu nhỏ là nó không có tỷ lệ co cao, thường là khoảng 20%, và nó đã rõ ràng rõ ràng thấp hơn đáng kể so với các bộ phim khác.

Ưu điểm PE Shrink / Stretch

- LDPE (Low Density Polyethylene) - điểm nóng chảy thấp, độ căng và độ bền tốt - thường được sử dụng cho thực phẩm và sản phẩm thịt và gói kéo / xếp pallet
- LLDPE (Polyetyl dày tuyến tính) - mỏng hơn LDPE, cũng như độ dẻo dai và mạnh mẽ - được sử dụng cho thực phẩm dạng số lượng lớn, thực phẩm đông lạnh, bản in, tạp hóa, túi rác, gói pallet /
- HDPE (High Density Polyethylene) - một trong những polyme phổ biến nhất trong bao bì nhựa - USDA / FDA chấp thuận cho tiếp xúc thực phẩm, trọng lượng nhẹ, bền, - chống thấm nước, xấu O 2 -resistance- tốt đối với thực phẩm nào đó, các sản phẩm bán lẻ, quần áo, gói căng cho palet
- Độ trong và sự xuất hiện thấp hơn, không dễ thu nhỏ hoàn toàn
- Tốt cho các ứng dụng thấp hơn và unitization (24-pack nước), thay thế các chủ hàng corrugated hàng, lớn hơn các mặt hàng

Sự khác nhau giữa PVC, Polyolefin và Polyethylene

- Đắt hơn, nhưng bền
- Màng co polyethylene có thể tái chế
- dày hơn - cung cấp khả năng giãn nở hơn
- Thu hẹp vì nó mát hơn là nhiệt, đòi hỏi thêm không gian làm mát ở cuối đường hầm.
- Các ứng dụng bao gồm các vật nặng lớn bao gồm cả gói nhiều gói nước
- Trong các dụng cụ dày hơn và các ứng dụng lớn hơn, đóng gói thuyền để lưu trữ

loading...