Ưu điểm và ứng dụng của PVC trong kỹ thuật

Hoạt động 0 Reply 1.3K Lượt xem 2017-10-17 23:07:46 Hình ảnh quảng cáo
PVC là một sự kết hợp hóa học của cacbon, hydro và clorua mang lại một số đặc tính lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng. Nó nhẹ, trơ, không hại, kinh tế, có khả năng tái chế và chống được, mặc dù các đặc tính của nó thay đổi nhiều hoặc ít tùy thuộc vào chất phụ gia và chất làm dẻo mà chúng được sản xuất.

PVC

Ưu điểm của PVC:

- Nó được trang bị dễ dàng cho bề mặt mà bạn muốn chống thấm, do tính linh hoạt cao . Điều này tránh được sự phá vỡ vì vật liệu tránh được các khu định cư khác biệt.
- PVC rất bền với lực bên ngoài và lực kéo , và có khả năng hỗ trợ quá mức biến dạng lên đến 100% trước khi phá vỡ.
- Hệ số giãn nở nhiệt ít hơn so với các hệ số vật liệu khác, và độ giãn dài cao cho phép nó hoạt động tốt trên đất.
- Trong trường hợp mặt nạ địa hình PVC HR, trong các hệ thống ngăn thứ cấp, có tính kháng hóa chất đối với tiếp xúc trực tiếp với hydrocacbon.
- Có thể sản xuất trong các tấm lớn vì nó có thể được hàn bởi tần số cao, không khí nóng hoặc nêm nóng.
- Có thể sản xuất chúng trong thời gian ít hơn so với một trong những vật liệu khác, vì chúng được sản xuất trong nhà máy.
- Chi phí vận chuyển thấp , vì nó có thể di chuyển trong các gói có chiều dài lên đến bảy mét.
- Điện trở của PVC là tuyệt vời trước các tác nhân hoá học. Nó không hòa tan trước một số lượng lớn các dung môi hữu cơ và hỗ trợ một số axit và kiềm.

PVC

Ứng dụng:
Trong xây dựng dân dụng phổ biến nhất là chống thấm đường hầm, trong tường chắn và các khu vực bị chống thấm, và trong các dự án cảnh quan, các tấm và hồ chứa.
Trong nông nghiệp , nó được sử dụng cho các kênh thủy lợi, ủ chua, dunghills, chống thấm các hồ chứa nông nghiệp, bể bơi cho nuôi cá và bể chứa.
Trong số các ứng dụng công nghiệp , các geomembranes PVC thường được sử dụng trong bể cho mạ điện.
Trong lĩnh vực môi trường , nó được sử dụng loại cách điện này trong các bể xử lý chất thải và các bể tập trung các chất thải của các quá trình công nghiệp.
Kể từ vài năm trước đây, ngành khai thác mỏ đã sử dụng các tấm địa kỹ thuật PVC để chống thấm cho đất trong quá trình làm lạnh trong các ắc quy, ống dẫn và bể chứa của các quá trình phân huỷ và phân huỷ.

PVC


loading...