Những điều cần biết về gia công PE công nghiệp

Hoạt động 0 Reply 1.3K Lượt xem 2017-10-13 23:49:53 Video về quảng cáo
1.Kiểm tra hàn trong các đường ống PE
Cho đến nay, ngành công nghiệp không thể thiết lập một phương pháp kiểm tra cho thấy chúng ta hàn ống polyethylene có chất lượng không (PE).

Vì nó có thể được thực hiện kiểm tra ở bên trong đường ống, chúng ta nên luôn kiểm soát chặt chẽ các thông số hàn,sự sạch sẽ của cả hai phần được nối, nhiệt độ của tấm và thời gian để có một sự an toàn cao hơn của công việc mà chúng ta đang làm.

Thử nghiệm nào được thực hiện trong hàn ống?
Thứ nhất, cần phải chỉ ra rằng đây là quy tắc UNE-EN 12814 quy định việc thử nghiệm hàn mổ phá hoại trong các sản phẩm nhiệt dẻo bán thành phẩm. Theo đó, chúng tôi phân biệt các loại sau:

- Thử uốn
- Thí nghiệm kéo
- Thử căng thẳng căng thẳng.

gia công PE

Trong thử nghiệm uốn, một phần của ống polyethylene, cắt theo chiều ngang và có độ dày cao hơn 3 mm, được nối bằng một mối hàn, bị uốn. Từ đó, nó tạo ra một góc uốn để phá vỡ kết quả là giữa 151,26 và 153,88 lớp, với lực lượng đi từ 12552 N đến 14999 N. Cả hai góc uốn như sức mạnh cao nhất được ghi lại và các bề mặt mà nó đạt được kết quả tương tự mà sau đó được kiểm tra với mục đích phát hiện khu vực mong manh.

Thử nghiệm kéo

Trong thử nghiệm kéo theo tiêu chuẩn ISO 13953, nó được áp dụng tốc độ năm mm / phút đối với đường ống PE 100 DN 500 x 45,4 SDR 11 PN 16 bar. Các mẫu được chiết xuất theo chiều dọc từ tham gia của các đường ống cho chúng ta thấy nếu giờ nghỉ là dễ uốn (nó bị cắt bỏ vật liệu trong giờ nghỉ), khá mong manh. Hàn sẽ bảo vệ độ dài và khả năng chống lại sự phá vỡ.

gia công PE

Thử nghiệm kéo dây căng của các mối hàn nối một mẫu vào một tải mà được áp dụng liên tục để tạo ra sự phá vỡ. Khi điều này đến, nó được ghi lại thời gian đã được trì hoãn để đến và nó được đo kích thước của nó. Phương pháp này giúp so sánh sự khác nhau giữa các loại hàn khác nhau, với các thông số tương tự, nếu sự phá vỡ bắt đầu sau hoặc trước đó. Để không mất quá nhiều thời gian, trong một số trường hợp nó được sử dụng trong các mẫu hàn một số chất như tensoactives như một phương tiện tiếp xúc.
>>>Kiểm tra độ bền của các mẫu được hàn dưới áp suất thủy lực cũng là một kiểm tra ngày càng phổ biến. Nó thường được sử dụng các tác nhân hóa học hoặc nhiệt độ cao để kiểm tra tính kháng cháy của hàn, một phương pháp rất hữu ích và phát hiện nhanh chóng nếu một hàn mông không được mái vòm với mọi đảm bảo.
2.Xử lý và lắp ráp các đường ống PE
Việc xử lý và lắp ráp các ống polyethylene (PE) đòi hỏi một số biện pháp phòng ngừa cần thiết để các dây dẫn giữ trong điều kiện hoàn hảo trước khi lắp đặt. Nếu chúng bị hư hỏng do lưu trữ không tốt hoặc nếu chúng có một số thiệt hại, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đặc điểm và độ bền của chúng, tuy nhiên, nếu nó được thực hiện tốt thì phần còn lại của công trình sẽ hoạt động.
Do đó, điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện một số tiêu chuẩn chung của các tài liệu này.
Tubos de polietileno
Làm thế nào để các đường ống PE được bảo quản tốt?
Về việc bảo quản, các ống PE không bao giờ được tiếp xúc với dung môi, nhiên liệu, sơn và các thành phần khác . Chúng cũng nên cách xa các ống dẫn hoặc ống nước nóng khác, đặc biệt nếu chúng đạt đến nhiệt độ cao.

Chúng ta có thể phân biệt cách thức chúng được lưu giữ tùy thuộc vào màu của ống PE:

Các ống màu đen có thể được lưu trữ trong nhà hoặc ngoài trời, vì chúng được bảo vệ chống tia cực tím (UV) do việc bổ sung cacbon đen.
Những màu khác có màu khác không nên ở lại ngoài trời nhiều hơn sáu tháng trước khi được chôn, tiếp xúc với tia cực tím và không có bảo vệ.
Các màu cam và màu vàng sẽ được bảo vệ bằng một màng nhựa trong quá trình bảo quản và cung cấp.
Các đường ống có thể được lưu trữ cả trong bó , cố định bằng kẹp bằng gỗ, hoặc trên giá đỡ ngang , luôn luôn với sự hỗ trợ mà họ cần để tránh biến dạng. Một lựa chọn khác là để lưu trữ chúng theo chiều ngang, một trong những mặt hàng khác.

Làm thế nào để vận chuyển và xử lý các đường ống PE ?
Trong quá trình xử lý, các đường ống không bao giờ được kéo trên sàn nhà, vì chúng có thể bị hư hỏng do đá, sỏi thô hoặc cạnh sắc. Trong trường hợp trầy xước, chỉ được thừa nhận nếu độ sâu không vượt quá 10% độ dày của ống dẫn nước và 5% trong ống dẫn khí.

gia công PE

Để vận chuyển, các đường ống sẽ được đặt trên xe mà không sử dụng dây kim loại hoặc dây chuyền . Nếu chúng ta đưa chúng theo chiều dọc, chúng ta sẽ tránh đặt một số cuộn lên phía trên đầu kia và không thể đặt chúng lên các mặt hàng khác, do đó không có biến dạng.

Trong các nút giao thông trên đường, bạn nên tránh các biến dạng, để ống ống. Điều này phải giống như một con rắn nằm trên giường của hào để sự giãn nở và căng thẳng do búa nước gây ra không ảnh hưởng đến sự tham gia.

Các ống PE thường được cung cấp trong các cuộn với đường kính 110mm và phần còn lại ở các thanh dài 6 hoặc 13 mét, được xếp thành bó hoặc palet. Nếu khi đường ống đến nơi mà chúng phải được lắp đặt thì chưa mở được rãnh, chúng sẽ phải được đặt ở phía đối diện, chúng sẽ được lắp đặt trên mặt đất do việc khai quật rãnh.

Trong khi các đường ống có đường kính nhỏ, được giao trong các cuộn, sẽ được mở rộng tiếp tuyến, những đường có đường kính cao hơn sẽ được mở rộng theo chiều ngang.

Kỹ thuật này bao gồm việc kết thúc ống dẫn bên ngoài đến một điểm cố định và kéo dài cẩn thận phần cuối của đường ống nội bộ của cuộn, mà nó đã được gắn một chuỗi khoảng 5 mét. Các đường ống PE rất linh hoạt, vì vậy chúng thường được nối bên ngoài rãnh.

gia công PE

Điều gì phải được tính đến trong việc lắp đặt một đường ống trong một cái rãnh?
Bán kính uốn cong sẽ khác nhau tùy theo loại vật liệu và áp suất danh định của ống. Để tránh tác động lên các mối nối do các căng thẳng tạo ra sự thay đổi nhiệt độ và búa nước, ống nên được snaked ở dưới cùng của rãnh hoặc khi nó trên bề mặt.

Nếu ống phải đi qua bức tường hoặc tương tự, một tuyến cáp sẽ được lắp đặt để ống không tiếp xúc trực tiếp với nó. Điều quan trọng là độ dốc của giường của rãnh là đồng nhất và không có bất kỳ yếu tố sắc, đá, vv

Ở những điểm cao nhất, bên cạnh đó phải dùng tấm lót hút , khi không khí tích tụ ở phần cao nhất của dây dẫn. Vì vậy, theo cách này, lưu thông nước chảy như không khí đi ra ngoài.


loading...