Mọi điều bạn cần biết về nhựa PVC

Hoạt động 0 Reply 2.1K Lượt xem 2017-09-23 15:51:43 Hình ảnh quảng cáo
Polyvinyl Chloride (PVC) Là gì , và những gì là nó sử dụng làm gi?
Polyvinyl Chloride (PVC) là một trong những phổ biến nhất là sử dụng nhiệt dẻo polyme trên thế giới (bên cạnh chỉ có một vài loại nhựa sử dụng rộng rãi hơn như PET và PP). Đó là một loại nhựa tự nhiên màu trắng và rất giòn (trước khi bổ sung chất hoá dẻo) nhựa. PVC đã được khoảng dài hơn hầu hết các loại nhựa đã được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1872 và sản xuất thương mại do Công ty BF Goodrich trong những năm 1920. Để so sánh, nhiều nhựa thông thường khác được tổng hợp đầu tiên và trở thành khả thi về mặt thương mại duy nhất trong những năm 1940 và 1950. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng mà còn được sử dụng các dấu hiệu, các ứng dụng y tế, và như là một sợi cho quần áo.


PVC được sản xuất trong hai hình thức nói chung, đầu tiên là một polymer cứng hoặc unplasticized (RPVC hoặc uPVC), và thứ hai là một loại nhựa dẻo. Linh hoạt, dẻo hoặc thường xuyên PVC mềm hơn và dễ dàng cho uốn hơn uPVC do việc bổ sung các chất hoá dẻo như phthalates (ví dụ diisononyl phthalate hoặc DINP). Linh hoạt PVC thường được sử dụng trong xây dựng như vật liệu cách nhiệt trên dây điện hoặc trong sàn cho gia đình, bệnh viện, trường học và các khu vực khác, nơi một môi trường vô trùng là một ưu tiên, và trong một số trường hợp như một sự thay thế cho cao su.PVC cứng cũng được sử dụng trong xây dựng như đường ống cho hệ thống ống nước và cho siding mà thường được gọi bằng thuật ngữ “ vinyl" ở Mỹ. Sự khác biệt lớn giữa các loại uPVC bao gồm những thứ như độ dày tường, đánh giá áp lực, và màu sắc.

Nhựa PVC


Một số đặc điểm quan trọng nhất của nhựa PVC bao gồm mức giá tương đối thấp, khả năng chống chịu suy thoái môi trường (cũng như với các hóa chất và kiềm), độ cứng cao, và độ bền kéo xuất sắc cho một loại nhựa trong trường hợp của PVC cứng nhắc. Nó là phổ biến rộng rãi, thường được sử dụng và dễ dàng tái chế (phân loại theo nhựa mã nhận dạng “3”).

Các đặc điểm của là gì Polyvinyl Chloride (PVC) ?

Một số trong những tài sản quan trọng nhất của Polyvinyl Chloride (PVC) là:

Mật độ: PVC là rất nặng so với hầu hết các loại nhựa (trọng lượng riêng khoảng 1.4)
Kinh tế: PVC là có sẵn và rẻ tiền.
Độ cứng: cứng PVC là rất khó.
Strength: cứng PVC có độ bền kéo rất tốt.
Polyvinyl Chloride là một “nhiệt” ( như trái ngược với “nhiệt rắn” ) vật liệu đó đã làm với các đường nhựa phản ứng nhiệt. Vật liệu nhiệt dẻo trở thành chất lỏng ở nhiệt độ nóng chảy của họ (mức giới hạn cho PVC giữa các giá trị rất thấp 100 độ C và cao hơn như 260 độ C tùy thuộc vào các chất phụ gia). Một thuộc tính hữu ích lớn về nhựa nhiệt dẻo là họ có thể được đun nóng đến nhiệt độ nóng chảy của họ, làm lạnh và hâm lại một lần nữa mà không làm giảm đáng kể. Thay vì đốt, nhựa nhiệt dẻo như polypropylene hóa lỏng, cho phép họ được dễ dàng tiêm đúc và rồi sau đó tái chế. Ngược lại, nhựa nhiệt rắn chỉ có thể được đun nóng một lần (thường là trong quá trình ép phun). đầu tiênsưởi ấm gây ra các vật liệu nhiệt rắn để thiết lập (tương tự như một epoxy 2 phần) dẫn đến một sự thay đổi hóa học không thể đảo ngược. Nếu bạn cố gắng h ăn một loại nhựa nhiệt rắn ở nhiệt độ cao trong một thời gian thứ hai nó chỉ đơn giản là sẽ đốt cháy. Đặc điểm này làm cho vật liệu nhiệt rắn thí sinh nghèo để tái chế.

Nhựa PVC


Tại sao Polyvinyl Chloride (PVC) được sử dụng rất thường xuyên không?

PVC cứng nhắc đặc biệt có mật độ rất cao về một loại nhựa làm cho nó cực kỳ khó khăn và thường rất mạnh. Nó cũng có sẵn và rất kinh tế mà kết hợp với các đặc điểm lâu dài của hầu hết các loại nhựa làm cho nó một sự lựa chọn dễ dàng cho nhiều ứng dụng công nghiệp như xây dựng.

Các loại khác nhau của PVC là gì?

Polyvinyl Chloride là phổ biến rộng rãi trong hai loại lớn: cứng nhắc và linh hoạt.

Làm thế nào là PVC thực hiện?

Polyvinyl Chloride được làm từ một trong ba quá trình nhũ tương:

Polyvinyl Chloride Phát triển Prototype trên máy CNC, máy in 3D, & Injection Molding máy: Có hai vấn đề chính làm việc với PVC mà làm cho nó khá rắc rối và thường không khuyến khích sử dụng bởi không chuyên. Đầu tiên là phát thải các khí độc hại và ăn mòn khi tan chảy vật liệu. Điều này xảy ra với một số mức độ này hay cách khác trong khi 3D in ấn, gia công CNC, và ép phun. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhìn vào các bảng dữ liệu MSDScho khí hydrocarbon clo khác nhau như chlorobenzene và thảo luận về quá trình sản xuất với một nhà sản xuất chuyên nghiệp. Thứ hai là bản chất ăn mòn của PVC. Đây là vấn đề khi PVC được lặp đi lặp lại tiếp xúc với vòi phun kim loại, máy cắt, và / hoặc các công cụ khuôn được làm từ một loại vật liệu khác hơn là thép không gỉ hoặc một số kim loại tương tự chống ăn mòn khác.

Nhựa PVC


In ấn 3D:

Polyvinyl Chloride có sẵn ở dạng sợi như một que hàn nhựa (vật liệu sử dụng cho hàn) nhưng nó không phải là hiện nay trang bị thêm cho công dụng riêng trong in ấn 3D . Mặc dù có một số ngày càng tăng của chất dẻo và sản phẩm thay thế nhựa sẵn sàng cho in ấn 3D , đến nay là hai phổ biến nhất vẫn là ABS và PLA . Tại Cơ chế Creative chúng tôi thường 3D in với ABS . Đối với một danh sách các lý do tại sao và so sánh của hai phổ biến nhất in 3D nhựa ( ABS và PLA ) cho in ấn 3D.

Vấn đề lớn nhất với PVC cho in ấn 3D là bản chất ăn mòn của nó (có khả năng ảnh hưởng đến các chức năng của máy điển hình nếu nó được sử dụng trong một thời gian dài hơn). Có một kickstarter thú vị để phát triển một PVC có khả năng in ấn 3D vòi phun (đùn đầu) đưa ra bởi kỹ sư và doanh nhân Ron Steele rằng không may đóng cửa mà không đủ quan tâm trong năm 2014. Bạn có thể có một cái nhìn tại sân giới thiệu (video) ở đây:


Nhựa PVC


Máy CNC gia công:

Polyvinyl Chloride có thể được cắt trên máy CNC nhưng bất kỳ thợ máy đã cố gắng có lẽ trải qua suy thoái trong cắt tùy thuộc vào chất liệu nó được làm từ. PVC là rất ăn mòn và mài mòn và cắt mà không phải là làm từ thép không gỉ hoặc một vật liệu chống ăn mòn tương đối có thể sẽ xấu đi theo thời gian.
Polyvinyl Chloride có thể được tiêm đúc giống như chất dẻo khác, nhưng sự bao gồm của clo trong các vật liệu làm phức tạp quá trình này. Điều này là do nóng chảy PVC có thể cho ra một khí độc có tính ăn mòn. Theo đó, cửa hàng cần phải được trang bị hệ thống thông gió đầy đủ. Những người không phải là có thể sẽ ngần ngại để làm việc với các tài liệu. Ngoài ra, vật liệu chống ăn mòn đặc biệt như thép không gỉ hoặc mạ crôm được yêu cầu cho các công cụ khuôn khi tiêm đúc nhựa PVC. Co rút PVC có xu hướng được từ một đến hai phần trăm nhưng có thể khác nhau dựa trên một số yếu tố bao gồm độ cứng vật liệu (độ cứng), kích thước cửa, giữ áp lực, giữ thời gian, làm tan chảy nhiệt độ, độ dày tường mốc, nhiệt độ khuôn, và tỷ lệ phần trăm và loại phụ gia.

PVC có độc hại?

PVC có thể gây hại cho sức khỏe khi nó được đốt cháy như nó phát ra hydro clorua (HCl) khói. Trong các ứng dụng nơi mà khả năng cháy cao, PVC cách điện dây miễn phí đôi khi được ưa thích. Khói cũng có thể được phát ra khi nóng chảy vật liệu (ví dụ như trong quá trình tạo mẫu và sản xuất như in ấn 3D , gia công CNC , và ép phun ). Chúng tôi khuyên bạn hãy nhìn vào các Material Safety Data Sheets (MSDS) cho các loại khí hydrocarbon clo khác nhau như chlorobenzene và thảo luận về quá trình sản xuất với một nhà sản xuất chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Polyvinyl Chloride là gì?


Polyvinyl Chloride là có sẵn và tương đối rẻ tiền.
Polyvinyl Chloride là rất dày đặc và do đó rất khó khăn và chống lại tác động biến dạng rất tốt so với các loại nhựa khác.
Polyvinyl Chloride có rất tốt độ bền kéo .
Polyvinyl Chloride là rất kháng với hóa chất và kiềm.
Nhược điểm của Polyvinyl Chloride là gì?

Polyvinyl Chloride có độ ổn định nhiệt rất kém. Vì lý do này phụ mà ổn định của vật liệu ở nhiệt độ cao thường được thêm vào các vật liệu trong quá trình sản xuất.
Polyvinyl Chloride phát ra khói độc hại khi tan chảy và / hoặc đối tượng của một hỏa hoạn.
Mặc dù có một số thiếu sót, Polyvinyl Chloride là một tổng thể lớn về tài sản. Nó có một sự pha trộn độc đáo của chất mà làm cho nó đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp xây dựng.

Nhựa PVC

Thông số kĩ thuật:
Property

Value

Technical Name

Polyvinyl Chloride (PVC)

Chemical Formula

(C2H3Cl)n

Melt Temperature

212 - 500 °F (100 - 260°C) ***

Heat Deflection Temperature (HDT)

92 °C (198 °F) **

Tensile Strength

Flexible PVC: 6.9 - 25 MPa (1000 - 3625 PSI)

Rigid PVC: 34 - 62 MPa (4930 - 9000 PSI) **

Specific Gravity

1.35 - 1.45


loading...