Nhôm aluminium là gì (thông tin)

Hoạt động 0 Reply 798 Lượt xem 2017-09-21 17:55:09 Hình ảnh quảng cáo
Nhôm aluminium là hợp kim nhôm và nhựa. Có một vật liệu có đặc tính tương tự là thép không gỉ, tuy nhiên nhôm và thép không gỉ có nhiều ứng dụng riêng biệt trong các dự án xây dựng. Tuy nhiên, loại thứ hai là hợp kim trong khi nhôm, là một nguyên tố tự nhiên.

Nhôm aluminium là gì

Một vài sự khác biệt giữa hai kim loại phổ biến kim loại cửa hàng kim loại là gì?
Sức mạnh và Trọng lượng:
Tấm nhôm kim loại thường không mạnh như thép, có thể được tái chế mà không mất sức mạnh. Tuy nhiên, nhôm gần 1/3 trọng lượng của thép. Đây là lý do chính khiến máy bay và thân xe ô tô được làm từ nhôm - nó nhẹ hơn. Trên thực tế, thép không rỉ quá nặng và chắc chắn rằng nó ít bị cong, biến dạng và uốn cong dưới bất kỳ trọng lượng, lực hoặc nhiệt nào.Thành phần:
Như chúng ta đã đề cập, thép không gỉ là hợp kim được làm từ sắt, niken, mangan, đồng, và từ 10 đến 30% ôxit crom (một hợp chất vô cơ được thêm vào để chống ăn mòn và chống gỉ). Vì không xốp nên khả năng chống ăn mòn tăng lên. Nhôm, một nguyên tố tự nhiên, cũng có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao do lớp thấm (một kỹ thuật tự nhiên cho phép vật liệu ít bị ảnh hưởng bởi môi trường). Khi nhôm được oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng. Trong môi trường axit hoặc bình thường, nhôm có thể ăn mòn nhanh chóng với kết quả thảm khốc.

Dẫn nhiệt:
Nhôm có độ dẫn nhiệt tốt hơn thép không rỉ, đây là một trong những lý do chính nó được sử dụng cho bộ tản nhiệt xe hơi và các bộ điều hòa không khí. Tuy nhiên, thép không gỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn so với nhôm, có thể trở nên mềm ở bất kỳ nhiệt độ trên 400 độ Fahrenheit.Giá cả:
Ngành công nghiệp thép có doanh thu khoảng 900 tỷ USD, trở thành ngành công nghiệp lớn thứ hai trên thế giới sau dầu khí. Điều này là do nhu cầu toàn cầu, chi phí nhiên liệu, giá cả và sự sẵn có của quặng sắt và quặng bauxite, và quá trình quay sợi. Nhôm tấm kim loại mất ít thời gian hơn và nỗ lực để tinh chỉnh, làm cho nó ít tốn kém hơn để mua nguyên liệu và quá trình.Độ mềm dẻo:
Nhôm tấm kim loại có nhiều dẻo dai và đàn hồi, làm cho nó dễ dàng hơn để cắt và hình thành. Chất lượng này làm cho nó tuyệt vời cho các dự án như nấu chậu, chảo và các công cụ. Thực tế thú vị: Thép không gỉ phản ứng kém với thực phẩm, trong khi nhôm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của thực phẩm, nhưng hầu hết các sản phẩm đồ hộp đều được làm bằng nhôm. Thép không gỉ có thể khó làm việc hơn do chịu được mài mòn và hình thành, điều này lý tưởng cho các dự án lớn như lợp, các thiết bị chính, máy tính, nhà chọc trời và cầu.Độ dẫn:

Thép không rỉ là một dây dẫn kém so với hầu hết các kim loại khác. Vì tấm kim loại nhôm là một chất dẫn điện rất tốt, các đường dây cao áp trên không thường được làm bằng nhôm.
Spark-khả năng. Nếu bạn muốn nói sự khác biệt ngay lập tức giữa hai kim loại cứng, mỗi chủ thể một máy xay. Thép không gỉ sẽ phát ra tia lửa, trong khi nhôm sẽ không.

Thị trường:
Trung Quốc sản xuất nhôm nhiều nhất trên thế giới hàng năm, tiếp theo là Nga và Canada. Trung Quốc cũng sản xuất thép nhiều nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, xu hướng này tiếp theo là Nhật Bản và Ấn Độ. Tìm hiểu thêm trong Ai hoàn toàn thống trị thế giới trong sản xuất thép?


Trong khi mỗi vật liệu có một công việc cụ thể trong một cửa hàng chế tạo kim loại tấm và có thể chịu được chỉ một số kỹ thuật, cả nhôm và thép không gỉ là kim loại quan trọng.

loading...