Sử dụng máy để cạo polyethylene(PE)

Hoạt động 0 Reply 1.3K Lượt xem 2017-10-14 09:20:32 Hình ảnh quảng cáo
Việc hàn điện bằng điện là một quá trình gia công mà là tương đối đơn giản để làm, ngoài hiệu quả và, so với những người khác, một ít tốn kém. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm từng bước cẩn thận và biết rất rõ rằng bất kỳ lỗi nào trong số họ có thể gây ra sự nguy hiểm hoặc sản phẩm bị lỗi. Trong bài này, chúng ta sẽ tập trung vào một trong những bước đầu tiên của việc hàn, cạo.

Điều quan trọng cần nhớ là bề mặt của đường ống phải luôn luôn sạch sẽ bằng giấy cellulose sạch và khô mặc dù bề ngoài không có bụi bẩn. Đó là một cách để giảm nguy cơ ô nhiễm của phần mà chúng ta sẽ hàn.

Thỉnh thoảng chúng tôi có thể sử dụng nước, sử dụng giẻ rách hoặc khăn giấy mà không để lại bất kỳ dấu vết nào và luôn luôn lau trước khi làm cạo. Đó là một trong những yêu cầu bắt buộc là để giữ khô khu vực chuẩn bị cho việc hàn.

Cạo PE

Mục đích của việc cạo là để loại bỏ sự oxy hóa nhỏ của lớp bề mặt mà có trong ống polyethylene (PE). Cạo luôn luôn được thực hiện theo hướng kết thúc của đường ống.

>>> QUAN TRỌNG: Chúng ta nên lưu ý rằng giấy lụa hoặc giấy mài không thích hợp để chuẩn bị bề mặt hàn vì chúng không chỉ loại bỏ vật liệu mà còn làm hỏng bề mặt của đường ống và chúng để lại các hạt bề mặt.

Chúng tôi phân biệt giữa cạo tay và cạo cơ khí. Những cái cuối cùng này điều khiển bề mặt thấm và loại bỏ một lớp vật liệu đồng nhất. Những cào cào thủ công, trái lại, được xử lý trực tiếp bởi một công nhân.

Cạo PE

Chúng ta không nên quên rằng, trong mọi trường hợp, hiệu quả của cạo thủ công phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người lao động.

Trong trường hợp ống PE 100, điều được khuyến khích nhất là sử dụng máy cạo cơ khí do độ cứng của bề mặt, điều mà nó không cần thiết trong ống PE 80.
Một trong những sai lầm xảy ra trong một số trường hợp là cung cấp quá nhiều chiều rộng giữa khớp nối hàn và đường ống , và đó là hậu quả của việc cạo quá nhiều và loại bỏ một lượng vật liệu quá nhiều. Điều này sẽ tạo ra một sự leo trào của PE nóng chảy về phía bên ngoài của khớp nối.

Cạo PE

Một sai lầm khác xảy ra trong một số trường hợp là sử dụng khăn lau quá kĩ khu vực bị trầy xước, có thể gây ô nhiễm bởi vì nếu không bị bay hơi rất tốt, nó có thể gây ra các vấn đề dễ bay hơi làm hỏng quá trình hàn. Trong trường hợp hàn đang được thực hiện ngoài trời có nguy cơ khu vực bị trầy xước bị bẩn, như nếu lắp đã ở bên ngoài của túi. Chỉ trong trường hợp này, bạn nên làm sạch khu vực bằng giấy.

>>> Cuối cùng, bạn có thể tìm hiểu các bước được thực hiện để bù đắp bằng cách điện của một ống đã được cài đặt.

loading...