Veneer là gì ? Laminates là gì ?

Hoạt động 0 Reply 561 Lượt xem 2017-09-25 07:45:52 Hình ảnh quảng cáo
Hôm này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 vật liệu ốp tưởng hoặc làm nền để trang trí trong nhà rất hữu ít đó chính là Veneer và Laminates.
Veneer là gì?
Veneer hoặc veneer gỗ là một mảnh rất mỏng của gỗ thu được từ một cây gỗ. Có hai loại veneer; ván ép quay và ván lát thái mỏng.
Để tạo ra các tấm ván ép quay, các khúc gỗ được xếp theo chiều ngang trên máy và xoay quanh trục dọc của chúng, trong khi các lớp gỗ mỏng được bóc khỏi khúc gỗ. Ván lát mỏng được làm bằng cách cắt khúc gỗ thay vì luân chuyển và bóc vỏ các khúc gỗ. Các tấm ván lát mỏng sẽ đắt hơn để sản xuất nhưng đem lại lớp vene chất lượng cao hơn.

Veneer

Laminates là gì?
Laminates hoặc trang trí laminates là nhân tạo sản xuất vật liệu làm từ nhựa giấy và nhựa. Giấy nâu hoặc giấy trang trí được ngâm và bão hòa bằng nhựa phenolic tổng hợp hoặc nhựa melamine trong suốt. Sau đó chúng được đặt trên nhau và cứng ép để sản xuất tấm laminate.

Laminates

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn giữa hai ....

Nếu giá cả là vấn đề ...
Veneers hầu như luôn đắt hơn laminates. Veneer giá khác nhau tùy thuộc vào gỗ trong khi giá gỗ phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng.

Laminates

Nếu việc bảo trì là vấn đề ...
Các tấm laminate giành được vòng bảo dưỡng vì chúng là lớp chống trầy xước, không thấm nước và giữ được nét mặt của chúng trong nhiều năm. Veneers, như gỗ có được vết trầy xước và vết bẩn nước dễ dàng.
Mặt khác, một khi laminates chip, rất khó để sửa chữa. Các vết xước trên ván lót có thể dễ dàng đánh bóng để chúng trở nên không đáng chú ý.

Nếu giống nhau là vấn đề ...
Veneer phụ thuộc vào cây mà chúng được cắt và do đó chỉ thay đổi theo mô hình hạt. Vì laminates được tạo ra nhân tạo nên chúng có thể có nhiều màu sắc, hoa văn và họa tiết.

Laminates

Nếu tùy chỉnh là vấn đề ...
Mặc dù các lớp phủ chỉ thay đổi theo kiểu hạt mà chất đánh bóng trên chúng có thể được tùy chỉnh từ ánh sáng tới bóng tối. Chúng có thể dễ dàng được sơn, nhuộm màu hoặc đánh bóng. Mặt nạ không thể sơn lại. Không thể thay đổi một laminate khi nó được sản xuất.

Nếu thân thiện với môi trường là vấn đề ...
Veneer là người chiến thắng trong vòng này vì đây là sản phẩm trực tiếp của tự nhiên. Các thành phần nhựa và nhựa của Laminates làm cho nó ít sinh thái thân thiện.

Laminates

Khi cần thiết cho khu vực nhỏ hơn và diện tích lớn hơn
Veneer có tính chất tự nhiên và vì thế gần như không thể tìm được những tấm ván phù hợp. Mặt hàng laminate được sản xuất hàng loạt nhân tạo và vì thế có thể tạo ra nhiều tấm laminate giống hệt nhau. Vì vậy, các khu vực lớn hơn phù hợp hơn cho laminates hơn veneers.
Veneer có lợi thế là có khả năng làm khớp bị biến mất khi được đánh bóng chính xác. Laminate Mặt khác, có các cạnh sạch mà không thể bị ngụy trang. Đối với các khu vực nhỏ hơn, veneer là sự lựa chọn tốt hơn và gọn gàng hơn laminates

Nếu phong cách là những gì bạn đang tìm kiếm ...
Nếu có một vòng mà không có sự so sánh, đây là nó. Veneers giữ được sự thanh lịch và ân huệ của gỗ trong khi laminates không đến bất cứ nơi nào gần với sự phong phú của vẻ đẹp veneer.

Laminates

Tóm lại, chúng tôi sẽ đề xuất laminates cho các khu vực giao thông lớn như văn phòng và nhà bếp. Nếu "classy" là từ khóa bạn muốn kết hợp với đồ đạc của bạn, veneer là sự lựa chọn để thực hiện thông minh nhất.

loading...